Khóa Ca Trưởng Cấp I
San Jose, CA

Lớp học sẽ khai giảng vào ngày 6 tháng 4 năm 2002, bế mạc ngày 15 tháng 6 năm 2002 từ 9 giờ sáng đến 3 giờ 00 chiều mỗi thứ Bảy.

 

Thời hạn ghi danh: từ 18 tha'ng 1 cho đến hết ngày 15 tháng 3 năm 2002

 

Điều Kiện: Thiện chí phục vụ và khả năng nhạc lý.

 

Điện thoại liên lạc và ghi danh: Văn phòng giáo xứ: (408) 291-6280

Anh Thế:  (408) 578-1337  E-mail: [email protected]

Anh Vinh: (408) 225-5754  E-mail: [email protected]

Chị Tuyết: (408) 629-8999 E-mail: [email protected]

Chị Oanh: (408) 274-6293  E-mail: [email protected]

Anh Báu:  (408) 270-3450  E-mail: [email protected]

 

 

THƯ GIỚI THIỆU CỦA ĐỨC ÔNG

 

Giáo Phận San Jose

Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

 

Kính thưa quí cha,

 

Xin được giới thiệu đến quí cha và toàn thể tín hữu Việt Nam trong giáo xứ:………………..

Giáo xứ Việt Nam sẽ tổ chức lớp Ca Trưởng Cấp I do nhạc sư Phạm Đức Huyến hướng dẫn. Lớp học này dành cho những anh chị em ca trưởng và ca viên có thiện chí và đã có một số kiến thức về nhạc lý; nay muốn học hỏi kỹ thuật điều khiển, kỹ thuật tập hát, và kỹ thuật huấn luyện ca đoàn để phục vụ Chúa qua Thánh Nhạc hữu hiệu hơn.

 

Kính mong quí cha phổ biến rộng rãi nhu cầu này trong các ca đoàn, khuyến khích các ca đoàn hưởng ứng ghi danh trau dồi thánh nhạc và tiếp tục giúp giáo dân phụng sự Chúa trong lời ca, tiếng nhạc.

 

Kính chào thân ái trong Chúa KiTô,

Đức Ông Chánh Xứ,

Dominico Đỗ văn Đĩnh

 

 

THƯ BAN TỔ CHỨC

 

Kính thưa quí cha quản nhiệm, quí tu sĩ nam nữ, cùng toàn thể cộng đồng dân chúa thuộc giáo phận San Jose và những vùng phụ cận.

 

Nhận thấy tầm quan trọng của nền Thánh Nhạc Việt Nam trong Cộng Đồng Công Giáo nói chung, và Giáo phận San Jose, cùng các vùng phụ cận nói riêng. Qua sự hỗ trợ của Đức Ông Đominico Đỗ văn Đĩnh Chánh xứ giáo xứ Nữ vương các Thánh Tử Đạo Việt Nam, và các Linh Mục phụ tá. Nhạc sư Phạm Đức Huyến đã và đang đào tạo những ca trưởng trên khắp các tiểu bang Hoa Kỳ, đặc biệt là San Jose. Để tiếp tục nối gót cha anh hướng dẫn các ca đoàn mạnh tiến trong việc phụng sự Chúa qua thánh nhạc. Một kết quả rất khả quan trong thời gian qua là có khoảng trên 100 ca trưởng thuộc cấp I, cấp II, cấp III và lớp sáng tác tại San Jose, và khoảng gần 200 ca trưởng tại các tiểu bang khác. Với sự đóng góp tích cực của nhạc sư về sự giảng dạy, Đức Ông đã khuyến khích và nâng đỡ tinh thần cũng như vật chất trong việc đào tạo này. Mục đích của ngài là mong muốn tất cả mọi ca đoàn mỗi ngày một phát triển về phụng vụ và kỹ thuật hầu đi đúng với huấn thị của giáo hội và duy trì nền thánh nhạc cho các thế hệ mai sau.

 

Là những anh chị em đã học qua các lớp ca trưởng. Chúng tôi đã lãnh nhận nhưng không và chúng tôi đã cho đi nhưng không trong công việc xây dựng Nhà Chúa qua sinh hoạt trong các ca đoàn thuộc giáo phận San Jose. Chúng tôi tha thiết kêu gọi tất cả quí tu sĩ, quí ông bà, anh chị em trong các ca đoàn và các đoàn thể công giáo tiến hành hãy ghi danh lớp ca trưởng cấp I để học hỏi kỹ thuật điều khiển ca đoàn và những kỹ thuật khác để cộng tác với ca đoàn, giúp ca đoàn thực hành đúng như lời thánh Augustino:” hát hay là cầu nguyện hai lần”.

 

Ước gì nhân dịp này, chúng ta có cơ hội lãnh nhận những hồng ân bao la của Chúa gấp hai lần so với những năm tháng đã qua để dọn sẵn cho chúng ta một chỗ thật tốt trên Thiên Quốc, hầu chung hưởng với các thánh muôn đời.

 

Thân mến trong Chúa KiTô,

Đại diện ban tổ chức,

 

 

Trần Quang Vinh