Tâm T́nh Chia Sẻ

CD Muôn Đời Tạ Ơn của Nhạc Sĩ Văn Duy Tùng

 Tieán Só. Nguyễn Duy-An

Tôi không phải là nhạc sĩ và cũng chẳng phải là thi sĩ nên không dám phân tích giai điệu ḥa âm hay lời ca tiếng đàn trong cuốn CD Muôn Đời Tạ Ơn của nhạc sĩ Văn Duy Tùng. Tôi chỉ xin viết lại một vài tâm t́nh của một người b́nh thường sau khi nghe đi nghe lại nhiều lần những bài hát đă đánh động ḷng tôi như một lời cảnh tỉnh, một tiếng mời gọi từ một cơi xa xôi đă thúc đẩy tôi phải mở rộng cơi ḷng để đón nhận ơn Chúa với ḷng tri ân, và biết dùng khả năng Chúa ban để phục vụ Chúa và anh em.

 Đă hơn một lần tôi tự cho rằng ḿnh kém may mắn hơn người khác, và thường tự so sánh, ước mơ “giá tôi được như người này, người nọ” rồi buồn thương cho số phận thay v́ nhận ra những ơn lành hồn xác mà Thiên Chúa đă ban cho ḿnh từ khi cất tiếng khóc chào đời… Tôi đă quên không cúi đầu tạ ơn Thiên Chúa v́ Ngài đă thương ban cho tôi h́nh hài để được làm con Chúa với biết bao nhiêu ân huệ trong suốt cuộc đời như bài hợp xướng Muôn Đời Tạ Ơn

 Tôi đă từng âu sầu ta thán v́ những tháng ngày vất vả giữa ruộng đất khô cằn ở vùng Kinh Tế Mới nên không nhận ra vẻ đẹp của vũ trụ bao la do Chúa tạo thành để cùng hợp tiếng chúc tụng Ngài. Những lúc “công thành danh toại” nơi xứ người, tôi đă quên mất tâm t́nh đón nhận ơn Chúa mà không kiêu căng tự măn như ḷng khiêm nhường của Mẹ Maria trong bài Điệp Khúc Magnificat. Từ nay con xin Nguyện Cầu Mẹ La-Vang giúp con biết đón nhận tất cả buồn vui trong cuộc sống để góp thành của lễ đơn sơ Thượng Tiến Dâng Cha, hiệp cùng Của Lễ Vẹn Toàn của Chúa Giêsu trên bàn thờ như Lễ Dâng Đầu Năm để cùng dâng lời tán tụng tạ ơn Cha.

 Ḷng tôi mừng vui phấn khởi theo điệu nhạc tưng bừng rộn ră trong Bài Ca Chúc Tụng, hợp cùng muôn tạo vật trong ánh b́nh minh rực rỡ hay muôn v́ tinh tú lấp lánh trời đêm Tung Hô Danh Ngài khắp rừng xanh bạt ngàn cũng như giữa biển cả bao la… Tiếng thúc dục dập dồn như khúc nhạc diễn hành tiến về đền thánh; lời mời gọi tha thiết như Ḍng Suối Hồng Ân nhắc nhở mỗi người hăy T́m Về Thánh Tâm để cảm nhận được mầu nhiệm cao cả “hiến thân v́ người yêu” của Chúa Giêsu.

 Tôi viết lại những ḍng này vào một buổi sáng đầu năm 2007, vừa uống cà phê vừa ngắm tuyết rơi bên ngoài cửa sổ để ḷng ḿnh ḥa theo tâm t́nh của cuốn CD Muôn Đời Tạ Ơn, và một lần nữa tôi nhận ra hồng ân bao la của Thiên Chúa trên đời… Giờ này tôi mới thực sự “cúi đầu con xin tạ ơn, tạ ơn Thiên Chúa.” Tôi xin cám ơn nhạc sĩ Văn Duy Tùng đă chia sẻ những tâm t́nh tạ ơn thật ư nghĩa với nhiều giai điệu phong phú và những “vần thơ” chân t́nh giăi bày thật sát tâm trạng của một con người thấp hèn trước những ơn lành cao cả của Thiên Chúa nhân lành. Quả thật anh đă dùng tài năng Chúa ban để phục vụ Chúa và mọi người.

 Muôn Đời [Con Xin] Tạ Ơn.

 Tieán Só. Nguyễn Duy-An

<< Back

mostbet uz

Slottica