Anh Văn Duy Tùng, ca trưởng ca đoàn Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận và ca trưởng ca đoàn Thánh Linh – cộng đoàn Đức Mẹ La Vang thuộc Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Giáo phận Arlington, Virginia, một nhạc sĩ có một tâm hồn luôn rung động rơ nét bất cứ trong t́nh huống nào. Anh đă hài ḥa trong đời sống của chính ḿnh và luôn nh́n những sự kiện xảy ra trong cuộc sống của đời thường để dệt lên bài ca điệu nhạc. Anh đă gửi đến bao thính giả những bài thánh ca được nhiều người ưa thích qua CD “Con Sẽ Trở Về”.

Anh cảm nghiệm thấm thía hơn từ những dụ ngôn của Chúa qua tin mừng, xác tín sâu xa hơn về những ân huệ Chúa ban nơi cá nhân, ch́m ngập và miệt mài dơi theo cuộc lữ hành về nhà Cha trong đời sống gia đ́nh. Chất ngất t́nh người nơi đang phục vụ là ca đoàn và xứ đạo… nhất là được khơi dậy những tâm t́nh qua các bài chia sẽ hằng tuần của quư Cha.

Cuốn CD mang chủ đề “Muôn Đời Tạ Ơn”, nhạc sĩ đă gói trọn tất cả đời ḿnh để tôn vinh, ngợi ca và cảm tạ. Tất cả được diễn tả trọn vẹn qua cung nhạc và lời ca. Có bài thật hùng tráng như xác tín thêm niềm tin vào Thiên Chúa… Có những ca khúc thật du dương thanh thoát đưa con người khám phá nước trời như người giàu có kia khi t́m ra được viên ngọc quư và anh đă bán hết tất cả tài sản để mua viên ngọc ấy (MT 13, 45-46). Nhạc sĩ Văn Duy Tùng không chỉ nói lên t́nh Chúa, song c̣n nhớ đến nghĩa mẹ trong cuộc sống đó là Dức Trinh Nữ Maria Thánh Mẫu La Vang luôn đồng hành với Giáo hội, hằng nâng đỡ Giáo xứ, luôn ǵn giữ gia đ́nh va dẫn dắt từng cá nhân.

Hăy cùng với Nhạc sĩ Văn Duy Tùng để cùng lắng nghe, suy tư và cảm nghiệm để chấp cánh cho chính ḿnh bay bổng và c̣n “làm cho niềm vui của anh em được nên trọn vẹn” (GA 15, 11).

Chính Xứ Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, giáo phận Arlington, Virginia USA

Slottica