L̉NG NHIỆT THÀNH
 
“Bất cứ làm việc ǵ hăy làm tận tâm như thể làm cho Chúa (Cl 3, 23)
           
1. Phương diện nhân bản
“Giá trị con người trước hết là do bầu nhiệt huyết của họ” (H. Bordeaux). Bầu nhiệt huyết này tạo nên sự nhiệt thành đối với mọi người và mọi việc trong nhiệm vụ của ḿnh. Đó là tâm thế cơ bản để tạo nên sự phấn khởi sinh động cho cuộc sống. Thiếu bầu nhiệt huyết này con người dễ trở nên lơ đăng, ù ĺ hoặc lơ là chểnh mảng với mọi tương quan trong đời sống ḿnh, thiếu sự thể hiện chính ḿnh, và như vậy làm giảm đi giá trị và năng lực của ḿnh. Ḷng nhiệt thành tạo nên niềm vui sống, như là một kích thích tố để phát huy và kết hợp mọi người trong t́nh thân ái. Ḷng nhiệt thành cũng là yếu tố chủ chốt để khởi sự và hoàn thành công việc. Nó là đức tính của những con người có bản lănh chỉ huy, lănh đạo, tổ chức và là yếu tố thành công trong mọi lănh vực. Bởi vậy “ sự thất bại nặng nề nhất của con người là đánh mất đi ḷng nhiệt thành” (Châm ngôn Hoa Kỳ). Dù biết rằng nhiệm vụ hằng ngày có nhiều khó khăn và trắc trở, nhưng “không có ǵ là không làm được với một con tim đầy nhiệt tâm” (Heywood). V́ thế, khi đă  làm là “phải tin tưởng vào những điều ḿnh làm và làm với tất cả ḷng nhiệt thành” (Olle Laprune). Thành tâm thiện chí nhưng không thể thiếu nhiệt tâm, v́ “thiếu nhiệt tâm là dấu chỉ của một đời sống tầm thường” (Descartes). Là con người,  ai cũng có những khát vọng thâm sâu, những mơ ước tươi đẹp; và c̣n hơn nữa người ta muốn nuôi dưỡng những hoài băo lớn lao, ôm ấp một lư tưởng sống thanh cao, nhưng “ Con người chỉ trở nên cao cả khi họ dám xả thân cho một cái ǵ lớn hơn là bản thân ḿnh” (Saint Exupery), và đó chính là hoa quả của ḷng nhiệt thành. Nhiệt thành với công việc, nhiệt t́nh với mọi người, nhiệt tâm với trách vụ sẽ giúp con người sống một cách sung măn và đáng yêu trong từng giây phút hiện tại của đời ḿnh. Đó là một tâm thế tích cực được mở ra để cho đi và đón nhận một sự sống dồi dào và phong phú hơn cho ḿnh và cho mọi người. Bởi vậy ở đâu có sự hiện diện của ḷng nhiệt thành th́ ở đấy có bầu không khí sinh động tạo nên mối dây liên kết trong yêu thương và an b́nh. Một con người tầm thường thôi, nhưng khi có ḷng nhiệt thành th́ họ có khả năng thay đổi chính môi trường lặng lẽ tẻ nhạt và im ĺm bất động trở thành một khung cảnh năng hoạt đầy sức sống, như một nắm men làm dậy lên một khối bột vậy.
2. Phương diện tu đức
Là Kitô hữu, lư tưởng sống độc nhất của cuộc đời chúng ta là làm theo theo Thánh ư Chúa (Dt 10, 7. 9). Nhưng chỉ làm theo Thánh ư Chúa thôi th́ chưa đủ, mà c̣n phải làm một cách vui vẻ và nhiệt t́nh (François De Sale). Nhiệt t́nh là tinh thần của niềm vui đổ vào khả năng của ước muốn. Muốn biết niềm vui là ǵ, ta phải luôn sống trong bầu khí vui tươi tràn trề. Ngay cả hạnh phúc trần gian cũng không đến với những kẻ rầu rỉ hay những người t́m kiếm hạnh phúc với đôi mắt u sầu. Để được hạnh phúc ta phải hành động trong hạnh phúc. Để được niềm vui thiêng liêng liêng, ta phải nhiệt t́nh trong mọi việc ḿnh làm. Công việc mà chúng ta làm một cách say mê sẽ ít nhọc nhằn hơn là làm một cách chán chường. Thiếu sự say mê và nhiệt t́nh chúng ta sẽ kéo lê công việc một cách nặng nề, mất đi niềm vui và tính cách sáng tạo. Và như vậy chẳng c̣n ư nghĩa ǵ nữa trong mọi nhiệm vụ của cuộc đời dâng hiến. Sự dâng hiến nào cũng phải là sự dâng hiến của con tim nhiệt t́nh, bừng cháy lên ngọn lửa yêu mến, “v́ nhiệt tâm nhà Chúa” (Tv 69 ). Điều đáng sợ nhất là nóng th́ không nóng hẳn, lạnh không lạnh hẳn, nhưng cứ hâm hẩm (Kh 3, 16) nên tự ḿnh loại trừ ḿnh trong đời sống cộng đoàn và trong tiến tŕnh tu đức của đời sống tâm linh .
 
3. Phương diện đời sống
 
Nhiệt thành không phải là những t́nh cảm sôi nổi, không phải là những cảm xúc nhất thời và nông nổi khi đứng trước một hoàn cảnh hay sự việc. Nhiệt thành đ̣i hỏi phải giữ vững bầu nhiệt quyết trong mọi t́nh huống và kiên tŕ cho đến cùng, không nao núng trước mọi thách đố và thất bại. Thất bại và hiểu lầm có thể xảy ra, nhưng ḷng nhiệt thành th́ luôn vượt qua để hoàn thành nhiệm vụ. Nhiệm vụ có thể không hoàn thành trước mặt người đời nhưng hoàn thành chính ḿnh theo ư định của Thiên Chúa, là mục tiêu cuối cùng của ơn gọi nên thánh trong mọi hoạt động và trong mọi tương quan của đời sống làm người. V́ thế, hăy cố gắng luôn để niềm vui của Chúa được tỏ hiện nơi bạn. Và rồi nhiệt thành của bạn sẽ lớn lên thành niềm vui của Chúa.
            Để phát huy ḷng nhiệt thành, trên phương diện tiêu cực :
 
 - Cần dẹp tan những ư định buông xuôi, chùng bước, và triệt thoái những ư nghĩ buồn phiền, chán nản, ngờ vực, lo sợ, lưỡng lự không dám quyết định và tiến bước.
 
- Tránh những kiểu nói “bàn ra”, những lời không có tính cách động viên, và những câu dèm pha gây tính cách nghi ngờ, thối chí, trong nhiệm vụ chung của ḿnh và của mọi người.
 
- Tránh những cách làm cẩu thả, xuề xoà, qua loa cho xong việc hoặc tránh né bổn phận và trách nhiệm chung, t́m cách đẩy công việc cho người khác để ḿnh được yên thân nhàn nhă.
 
Trên phương diện tích cực :
 
            - Cần suy tư, thao thức, nghiền ngẫm và say mê những công việc trong nhiệm vụ chung của ḿnh cũng như của anh chị em, đồng thời dám có những sáng kiến táo bạo và độc đáo để đưa công việc đến hoàn thành.
 
            - Động viên, mở đường và trợ lực cho nhau trước những khó khăn và thử thách.
 
- Năng nổ, xả thân trong bổn phận của ḿnh và nhiệt t́nh hưởng ứng trong việc góp phần cho ích lợi chung.
 
Lạy Chúa, “ḷng nhiệt thành nhà Chúa đêm ngày thôi thúc con”, nhưng con thường nhiệt thành với những điều hợp sở thích và khuynh hướng của con thôi, và v́ điều đó làm cho con sáng giá và trổi vượt hơn anh chị em ḿnh, chứ ít khi con dám buông ḿnh theo tác động của Thánh Thần trong những điều hèn mọn nhỏ bé và âm thầm để ư Chúa được thực hiện. Xin cho con ḷng nhiệt thành khiêm tốn để sống tha thiết và tận t́nh với những ǵ mà Chúa đang muốn thực hiện nơi con và nơi anh chị em con.
Lm. Thái Nguyên
 
Slottica