Xin dùng Acrobat Reader để đọc và print bài hát. 
Một số bài hát cần open bằng Internet Explorer hoặc Chrome.
Firefox đôi khi không đọc được!

   

Chú Ý: Các Ca trưởng nên chọn lựa một cách khôn ngoan khi dùng các bài hát trong phụng vụ. Không phải tất cả những bài hát trong đây đều được dùng trong phụng vụ. Một số thuộc loại giáo ca hoặc cảm tình tôn giáo, chúng tôi thu thập và bỏ lên đây để tùy nghi sử dụng. Nếu thấy nghi ngờ, xin hỏi ý kiến hoặc xin phép cha xứ.

Ngoài những bài hát được dệt nhạc từ Thánh Vịnh hay Thánh Kinh ra, mỗi bài hát thường được sáng tác với một nội dung rõ ràng, như: Thờ Lạy, Chúc tụng, Tạ ơn, Tạ tội, Cầu Xin, Suy Niệm, Sinh hoạt, vv... Khi chọn bài hát dùng trong phụng vụ, chúng ta nên phân biệt rõ ràng từng loại bài hát. Nhiều Ca trưởng chọn bài hát không đúng, khiến tác giả bị khiển trách oan uổng. 

Tài liệu và bài hát trong website này được dùng cho các Ca đoàn và các đoàn thể để sinh hoạt, nếu qúi vị muốn in thành sách hoặc phổ biến rộng rãi, qúi vị vẫn phải xin phép các tác giả trước.

Về IMPRIMATUR:

Như chúng tôi đã thưa, mục đích của chúng tôi khi đăng tải các bài hát trên www.catruong.com là để chia sẻ cho các anh chị em Ca Trưởng có thêm tài liệu để nghiên cứu, sử dụng trong môi trường sinh hoạt Thánh nhạc tại hải ngoại, chứ hoàn toàn “không biết chắc" là tất cả những bài hát này đã được imprimatur hay chưa.

Hầu hết các bài hát cũ (mọi người đã quen) và của các tác giả là Giám mục hoặc Linh mục tu sĩ, như: Nguyễn Văn Hoà, Hoàng Kim, Vinh Hạnh, Ngô Duy Linh, Kim Long, Nguyễn Duy, Mi Trầm, Thái Nguyên, Dao Kim, Thành Tâm, Xuân Thảo, Oanh Sông Lam, Phương Anh, Ánh Đăng, Đỗ Xuân Quế, Tiến Dũng, Hoài Đức, Ân Đức, Duy Thiên, Martino, Trầm Hương, vv... và một số các tác giả lão thành rất am hiểu về Phụng vụ, như: Hải Linh, Nguyễn Khắc Xuyên, Hùng Lân, Hải Ánh, Thiên Quang, Hiếu Anh, Phanxicô, Thế Thông, Hải Triều, Đỗ Vy Hạ, Giang Ân, Ngọc Kôn, Ngọc Linh, Viết Chung, Cát Minh, Nguyễn Chánh, Ngọc Cẩn, vv... chúng tôi tin tưởng khi chia sẻ trên website.

Những bài hát của các tác giả mới hoặc những bài hát không đề tên tác giả mà chúng tôi không biết đã Imprimatur chưa, trong khả năng cho phép, chúng tôi đã có xem xét trước khi đăng tải (chắc chắn sẽ có phần thiếu sót). Riêng về các Bộ Lễ, chúng tôi chỉ đăng tải những Bộ Lễ đã imprimatur và những Bộ Lễ đúng với bản văn Phụng Vụ (khi chưa biết đã được imprimatur rồi hay chưa).

Một lần nữa, khi các anh chị em Ca trưởng download và sử dụng các bài hát từ trang www.catruong.com, chúng tôi mong các anh chị em đọc kỹ các hướng dẫn, nhất là những Thông Cáo về Thánh Nhạc để chọn lựa một cách đúng đắn theo Phụng Vụ. Những bài hát nào còn nghi ngờ, các anh chị em nên tham khảo ý kiến Cha xứ trước khi sử dụng.

Nhom Ca Truong

 
 

mostbet uz

Slottica